Lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11- Cách khắc phục

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11

Không thể liên kết với mạng wifi hoặc truy cập Internet trên PC? Đấy là mọi thứ bạn cần biết đến các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11.

13 Cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11

Với việc chịu ràng buộc ngày càng nhiều vào Internet, một liên kết không thay đổi đã biến đổi thành nhu yếu mỗi ngày. Và còn điều gì tốt hơn một liên kết không dây, cung cấp cả khả năng tiếp cận và tính di động đơn giản và dễ dàng. Mặc dù thế, kết nối không dây dễ bị lỗi hơn.. Tuy nhiên, lỗi này rất nhỏ được giải quyết và khắc phục lỗi đơn giản dễ dàng.

Trong các phần sau, chúng tôi đã liệt kê một trong những cách sửa lỗi hiệu quả nhất để giải quyết và xử lý những vấn đề rất có thể ngăn bạn cài đặt liên kết wifi không chuyển biến.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 1.1

Có một số Lý Do cơ bản dẫn đến việc cố kết nối wifi hoặc truy vấn internet sau thời điểm setup liên kết.

  • Wifi không có trong phạm vi phủ sóng
  • Mã credentials không đúng mực
  • Sự cố với kết nối
  • Các vấn đề về driver
  • File bị hỏng

Thông tin lỗi cơ bản về những vấn đề Wifi. Dưới đây đi vào các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11

1.Thử liên kết thiết bị khác

Xác định lỗi do nguyên nhân tại đâu, trong 5 nguyên nhân phía trên. Test thử với PC hoặc router

Bạn hãy thử liên kết với wifi bằng dòng thiết bị khác, PC hoặc điện thoại thông minh di động. Nếu chúng ta có thể cài đặt liên kết, vấn đề nằm ở PC. Tiếp tục, hãy chuyển hẳn sang các cách sửa lỗi được đề cập tiếp sau trong nội dung bài viết.

Nếu như bạn không còn kết nối, hãy thử khởi động lại router. Khởi động lại modem / router rất có thể khắc phục sự cố liên quan đến liên kết wifi. Tất cả những gì bạn phải làm là rút router khỏi nguồn, đợi một phút rồi cắm lại. Làm việc này sẽ giải quyết và khắc phục được sự cố.

Một số router có pin kết hợp và liên tục chuyển động ngay cả những lúc đã rút phích cắm khỏi nguồn điện. Nếu trường hợp đó xẩy ra với router, hãy tháo pin ra, đặt lại sau đó 1 phút và kiểm tra xem nó có khắc phục được sự cố hay không.

Nếu bạn vẫn không thề kết nối với wifi, luận điểm có thể nằm ở router. Bạn có thể nhờ chuyên gia kiểm tra hoặc thay thế nó, nếu khách hàng thấy tương xứng.

2. Khởi động lại PC

Một trong những những cách sữa lỗi dễ dàng nhất là khởi động lại máy tính . Thì hệ quản lý điều hành sẽ tải lại và mọi lỗi ngăn cản wifi sẽ bị loại.

Sau khi khởi động lại laptop, hãy kiểm tra xem máy có thể kết nối với wifi chưa nhé. Nếu chưa được hãy xem hướng dẫn cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 sau đây.

3. Kiểm tra xem Adapter wifi đã được Bật chưa

Các bạn sẽ không hề xem những mạng wifi không giống nhau & liên kết với chúng nếu adapter wifi bị tắt. Trước khi liên tiếp, thứ nhất hãy kiểm tra xem adapter wifi đã được bật chưa.

Để kiểm tra xem adapter wifi đã được bật chưa, hãy nhấn WINDOWS+ R để khởi chạy lệnh ‘Run’, nhập ‘ncpa.cpl’ vào trường văn bản, tiếp nối bấm vào ‘OK’ ở dưới cùng hoặc nhấn ENTER để khởi chạy ‘Mạng hành lang cửa số liên kết.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 2.1

Lúc này, hãy xem adapter ‘wifi’ có chuyển sang màu xám & có đề cập đến. ‘Đã tắt’ bên dưới nó hay là không. Nếu như không, hãy chuyển sang cách sửa lỗi tiếp sau.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 2.2

Nếu bạn thấy adapter ‘wifi’ chuyển sang màu xám, hãy click chuột phải vào nó và chọn ‘Bật’ từ trình đơn kịch bản.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 2.3

Giờ đây bạn sẽ rất có thể xem và liên kết với những mạng wifi khả dụng. Nếu chưa được hãy xem hướng dẫn cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 sau đây.

4. Kết nối lại với Mạng wifi

Nếu kết nối Hiện tại có 1 số vấn đề, liên kết lại với mạng wifi sẽ giải quyết và khắc phục được sự cố. Cách khắc phục này vận dụng cho trường hợp bạn đã liên kết mạng nhưng không vào được internet.

Để liên kết lại với mạng wifi, hãy bấm chuột phải vào biểu tượng. ‘Bắt ​​đầu’ trên Taskbar hoặc nhấn WINDOWS+ X để khởi chạy menu truy vấn nhanh. Và chọn ‘Cài đặt’ từ list những tùy chọn xuất hiện. Không chỉ có vậy, bạn có thể nhấn WINDOWS+ I để khởi chạy liên đới phần mềm ‘Cài đặt’.

Trong ứng dụng ‘Cài đặt’, các bạn sẽ có không ít tab được liệt kê ở bên trái, chọn ‘Mạng & Internet’.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 2.4

Tiếp theo, bấm vào tùy chọn ‘Quản lý những mạng đã biết’.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 2.5

Hiện nay các bạn sẽ tìm thấy toàn bộ những mạng đã lưu được liệt kê tại đây. Nhấn vào ‘Quên’ kề bên mục mà bạn rất thích xóa. Sau thời điểm xóa mạng ‘wifi’ khỏi danh sách đã biết, hãy bấm vào ‘wifi’ ở trên cùng để trở về trang cuối cùng.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 2.6

Bây giờ, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Hiển thị các mạng khả dụng’ để thêm lại mạng.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 2.7

Tiếp theo sau, nhấp vào tùy chọn ‘wifi’.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 2.8

Tiếp theo, định vị địa điểm mạng mà bạn đã xóa trước đây, bấm vào mạng đó, sau đó chọn tùy chọn ‘Kết nối’.

Nếu mạng được bảo mật thông tin bằng mật khẩu, hãy nhập mật khẩu đó vào trường văn bản và bấm vào ‘Tiếp theo’ để liên kết.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 3.1

Bây giờ, hãy kiểm tra xem bạn cũng có thể truy vấn Internet trên mạng wifi đã nói hay là không. Nếu chưa được hãy xem hướng dẫn cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 sau đây.

5. Tắt mở chính sách trên máy bay

Đây chắc rằng là cách giải quyết và khắc phục đơn giản nhất và rất có thể xử lý những sự cố nhỏ khác nhau ngăn bạn kết nối với wifi. Điều đó cũng trở thành hoạt động nếu bạn không hề truy cập Internet sau khi thiết đặt liên kết.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 3.2

Để bật cơ chế trên máy bay, hãy nhấn vào hình tượng ‘Trung tâm Hành động’ trên Taskbar hoặc nhấn WINDOWS+ A để truy cập setup nhanh.

Tiếp sau, nhấp vào ô ‘Chế độ trên máy bay’ để bật chính sách này. Khi nó được bật, màu của ô sẽ biến đổi từ trắng sang xanh lam.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 3.3

Chờ một phút & nhấp lại vào ô ‘Chế độ trên máy bay’ để tắt nó.

Sau khoản thời gian tắt ‘Chế độ trên máy bay’, hãy kiểm tra xem bạn cũng có thể kết nối mạng & truy cập Internet hay là không.

Nếu chưa được hãy xem hướng dẫn cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 sau đây.

6. Dịch rời Router đến gần PC Hơn

Nếu P. Không còn bắt gặp ra wifi, có thể do vật cản giữa router & P.. Mặc dù dấu hiệu wifi mạnh và bạn có thể thiết đặt kết nối, nhưng thỉnh thoảng cường độ tín hiệu không đảm bảo. Hoàn toàn có thể xẩy ra sự cố với cả router hoặc PC

Giữa những trường hợp như vậy, bạn nên đưa router lại gần P & kiểm tra xem nó có thể nhận dấu hiệu hay là không. Nế như đó không chuyển động, hãy chuyển qua cách sửa lỗi tiếp theo.

7. Chạy Trình tháo gỡ liên kết Internet

Windows cung cấp các trình sữa lỗi được tích hợp sẵn để giải quyết và khắc phục một số sự cố, bao gồm cả những sự cố với mạng wifi. Những trình sữa lỗi này khá công dụng khi nói đến việc định vị & sửa lỗi hoặc cấu hình sai setup mà Windows đã biết.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 4.1

Để chạy trình sữa lỗi, hãy khởi chạy phần mềm ‘Cài đặt’ như đã luận bàn trước đây & chọn tùy chọn ‘Sữa lỗi’ trong tab ‘Hệ thống’.

Tiếp theo, nhấn vào ‘Trình tháo gỡ khác’.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 5.1

Hiện giờ các bạn sẽ tìm thấy một list các trình sữa lỗi. Tìm ‘Kết nối Internet’ & bấm vào ‘Chạy’ kề bên nó

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 5.2

Nó sẽ khởi chạy trình sữa lỗi liên kết Internet, kế tiếp sẽ xác định các sự cố ngăn PC cài đặt liên kết wifi & khắc phục chúng. Làm theo phía dẫn trên screen và chọn tùy chọn thiết yếu khi được nhắc để hoàn tất quá trình sữa lỗi.

Sau khoản thời gian trình sữa lỗi chạy, hãy kiểm tra xem chúng ta có thể liên kết với mạng wifi hay là không. Nếu chưa được hãy xem hướng dẫn cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 sau đây.

8. Giải phóng IP và xóa DNS Cache

Nếu chúng ta cũng có thể thiết đặt kết nối wifi nhưng không hề truy vấn internet, hoàn toàn có thể do IP hoặc DNS (Hệ thống tên miền). Việc xúc tiến hàng loạt lệnh trong Command Prompt chuyên sâu sẽ giải quyết và khắc phục được lỗi.

Để giải phóng IP & xóa bộ nhớ lưu trữ cache DNS, hãy nhấn WINDOWS+ S để khởi chạy menu tìm kiếm, nhập ‘Windows Terminal’ vào hộp tìm kiếm ở trên cùng, click chuột phải vào kết quả tìm kiếm có tương quan & chọn ‘Chạy với tư cách administrator’ từ trình đơn ngữ cảnh để khởi chạy Windows Terminal sâu xa. Bấm vào ‘Có’ trên hộp UAC bật lên.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 8.1

Nếu khách hàng chưa chuyển đổi thông số kỹ thuật mặc định, tab Powershell sẽ mở khi bạn khởi chạy Windows Terminal. Để mở ‘Command Prompt’, hãy bấm vào mũi tên hướng xuống ở trên cùng và chọn ‘Command Prompt’ từ menu. Bên cạnh đó, chúng ta có thể nhấn CTRL+ SHIFT+ 2 để khởi chạy tab ‘Command Prompt’.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 8.2

Tiếp sau, nhập hoặc dán các lệnh sau & nhấn entersau mỗi lệnh để triển khai trước khi chuyển qua lệnh tiếp theo sau.

Netsh winsock reset

Netsh int ip reset

Ipconfig /release

Ipconfig /renew

Ipconfig /flushdns

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 8.3

Sau khoản thời gian tiến hành những lệnh trên, khởi động lại máy vi tính & kiểm tra xem chúng ta có thể truy vấn internet hay không. Nếu chưa được hãy xem hướng dẫn cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 sau đây.

9.Updatedriver wifi

Driver là một trong những phần mềm quan trọng giúp tạo ĐK thuận tiện cho sự chuyển tiếp lệnh giữa Hệ điều hành & thiết bị. Có 1 driver cho từng thiết bị, gồm có cả ‘Adapter wifi’. Nếu như khách hàng đang chạy phiên bản driver đã lạc hậu, điều ấy có thể dẫn đến sự cố khi liên kết với wifi hoặc truy cập internet. Cập nhật driver wifi sẽ khắc phục điều này.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 9.1

Để update driver wifi, hãy tìm kiếm ‘Devide Manager trong trình đơn ‘Tìm kiếm’ & bấm vào công dụng tìm kiếm có tương quan để khởi chạy nó.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 9.2

Hiện nay, hãy nhấp đúp vào tùy chọn ‘Adapter mạng’ để lan rộng ra & xem các dòng thiết bị phía bên dưới nó.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 10.1

Tiếp sau, tìm ‘Adapter wifi’, bấm chuột phải vào nó & chọn ‘Cập nhật driver’ từ menu kịch bản.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 11.1

Lúc này, bạn sẽ tiến hành nhu cầu chọn có cho phép Windows quét khối hệ thống & setup driver rất tốt hiện có hay xác định & setup driver Theo phong cách bằng tay. Bạn hãy lựa chọn tùy chọn trước tiên và để Windows cài đặt driver.

Chờ Windows hoàn tất tiến trình thiết đặt và kiểm tra xem nó có khắc phục được sự cố không. Trong trường hợp Windows không còn tìm thấy driver, điều này không nhất thiết ý niệm rằng bản update không khả dụng. Bạn luôn có thể cập nhật trình điều khiển Wi-Fi theo cách bằng tay thủ công .Nếu chưa được hãy xem hướng dẫn cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 sau đây.

  1. Thiết lập lại Driver wifi

Nếu driver wifi Hiện tại bị hỏng, bạn sẽ gặp khó khăn khi setup liên kết wifi hoặc truy vấn internet. Setup lại driver wifi sẽ giải quyết và khắc phục được sự cố và đó là một tiến trình khá dễ dàng.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 12.1

Để setup lại driver ‘wifi’, hãy khởi chạy ‘Devide Manager’ và nhấp đúp vào tùy chọn ‘Adapter mạng’ như đã luận bàn trước đó. Lúc bấy giờ, click chuột phải vào ‘Adapter wifi’ và chọn ‘Gỡ setup thiết bị’ từ menu kịch bản.

Trong hộp chứng thực xuất hiện, khắc ghi vào hộp kiểm ‘Cố gắng xóa driver cho dòng thiết bị này’, tiếp nối nhấn vào ‘Gỡ cài đặt’ ở dưới cùng.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 12.2

Sau khi driver được gỡ setup, hãy khởi động lại máy vi tính & Windows sẽ tự động setup driver mới. Kiểm tra xem điều ấy có khắc phục được sự cố không. Nếu chưa được hãy xem hướng dẫn cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 sau đây.

11. Đặt lại cài đặt mạng

Nếu thiết lập mạng bị định cấu hình sai, chúng ta có thể gặp sự cố khi kết nối với Internet. Mặc dầu bạn có thể định thông số kỹ thuật lại những thiết đặt cá biệt, nhưng tùy chọn dễ nhất là đặt lại chúng.

Để đặt lại setup mạng, hãy khởi chạy ứng dụng ‘Cài đặt’ như đã đàm luận trước đó. Và bấm vào tab ‘Mạng & internet’ ở bên trái.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 13.1

Tiếp theo, chọn tùy chọn ‘Cài đặt mạng nâng cao’ ở bên phải.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 11.4

Trong ‘Cài đặt mạng nâng cao’, chọn ‘Đặt lại mạng’ trong ‘Cài đặt khác’.

Sau cùng, bấm vào ‘Đặt lại ngay bây giờ’ lân cận ‘Đặt lại mạng’ để đặt lại cài đặt mạng.

  1. Sẽ tiến hành khởi động lại để thiết lập lại mạng. Vì vậy, hãy lưu mọi file đang mở trước khi bạn tiến hành cài đặt lại.
  2. Tắt setupipv6

Cài đặt ipv6 cũng đều có thể là Lý Do ngăn bạn truy vấn internet khi liên

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 13.2

kết với mạng wifi. Trong tình huống này, chúng ta cũng có thể tắt setup ipv6 và chỉ dựa vào thiết lập ipv4. Thiết đặt ipv4 chuyển động tốt cho sự duyệt web hàng ngày. Và bạn sẽ không gặp nhiều gian truân trừ khi bạn muốn tiến hành các tác vụ cụ thể.

Các cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11 cách 13.3

Để tắt cài đặt ipv6, nhấn WINDOWS+ R để khởi chạy lệnh ‘Chạy’, nhập ‘ncpa.cpl’ vào trường văn bản và nhấn vào ‘OK’ ở dưới cùng hoặc nhấn ENTER để khởi chạy ‘Kết nối mạng’.

Hiện nay, click chuột phải vào tùy chọn ‘wifi’ và chọn ‘Thuộc tính’ từ menu ngữ cảnh.

Tại đây bạn sẽ thấy list các mục rất có thể được sử dụng bởi kết nối. Các cái hiện đang được dùng được kiểm tra. Nếu bạn thấy tùy chọn ‘Giao thức Internet Phiên bản 6 (TCP / ipv6)’ được chọn. Hãy bỏ chọn hộp kiểm & nhấp vào ‘OK’ ở dưới cùng.

Hiện giờ, hãy kiểm tra xem bạn cũng có thể kết nối với internet hay là không.

13. Tắt Tường lửa của Windows

Tườn3g lửa của Windows rất quan trọng khi được liên kết với mạng, vì nó giữ cho hệ thống an toàn. Và tin cậy trước những cuộc tiến công & lọc thông tin mà bạn nhận hoặc gửi trên mạng. Tuy nhiên, nó được biết là nhiều lúc dẫn tới các vấn dề với liên kết internet và việc tắt nó vận động như 1 cách khắc phục.

Microsoft cung ứng tường lửa phối hợp trong Windows, ngang bằng hoặc thậm chí tốt hơn. Các phần nhiều những tường lửa của bên thứ ba hiện có trên Thị Trường. Nếu bạn đã định thông số kỹ thuật tường lửa trên ứng dụng chống virus của bên thứ ba. Đầu tiên bạn phải loại bỏ nó vì rất có thể xung đột với Tường lửa của Windows. Điều này rất có thể được tiến hành trải qua cài đặt ứng dụng tích hợp sẵn. Chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm phần thắc mắc thường gặp của website chống virus để biết thêm thông tin.

Lưu ý: Việc tắt Tường lửa của Windows chỉ nên được sử dụng như một giải pháp giải quyết và khắc phục. Không ổn định vì nó khiến khối hệ thống bị tấn công từ bên ngoài.

Để tắt Tường lửa của Windows, hãy tìm kiếm ‘Control Panel’ trong menu ‘Tìm kiếm’. Và bấm vào kết quả tìm kiếm có liên quan để khởi chạy ứng dụng.

Trong Control Panel, bấm vào tùy chọn khối hệ thống & bảo mật thông tin ‘.

Lưu ý: nếu như bạn không có thấy gì các tùy chọn này trong Control Panel. Hãy nhấn vào trình đơn thả xuống ‘Xem theo’ gần trên cùng bên phải và chọn ‘Danh mục’ từ list các tùy chọn.

Tiếp theo sau, nhấn vào ‘Tường lửa của bộ đảm bảo Windows’.

Hiện giờ bạn sẽ tìm thấy trạng thái Tường lửa. Bây Giờ được liệt kê trong hành lang cửa số. Hiện nay, hãy nhấp vào ‘Bật hoặc tắt Tường lửa của cục bảo đảm Windows’ ở bên trái.

Lúc này lưu lại vào những hộp kiểm ‘Tắt Tường lửa của bộ bảo đảm Windows’. Cho tất cả ‘Cài đặt mạng riêng’ & ‘Cài đặt mạng công cộng’, và nhấn vào ‘OK’ ở dưới cùng để lưu những thay đổi.

Giờ đây chúng ta cũng có thể liên kết với Internet trên mạng wifi.

Sau khi thực hiện những cách khắc phục lỗi không bắt được WiFi trên Windows 11.  Việc sửa lỗi ở trên, kết nối internet sẽ được cài đặt và chạy ngay lập tức. Hãy nhớ rằng cách sửa lỗi ‘Tắt tường lửa’ nên được dùng như 1 giải pháp tạm thời và bạn cần phải Action lại ‘Tường lửa Windows’ nhanh nhất.

Nếu bạn còn cách nào khác hãy để lại bình luận phía dưới MayinBinhDuong nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *